Cục diện tại bảng E Copa Libertadores năm nay đang dần đi vào hồi kết. Tấm vé đi tiếp đầu tiên đã được trao vào tay Racing Club trước khi lượt đấu cuối cùng diễn ra. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Cruzeiro và Universidad de Chile. Nhưng thực tế cơ hội cho đội bóng Chile không nhiều khi họ ít hơn tới 3 điểm và thua kém quá nhiều về hiệu số.

Để lách qua khe cửa hẹp, Universidad de Chile phải thắng cách biệt 7 bàn đồng thời Cruzeiro thua cách biệt 9 bàn trên sân nhà. Gần như không tưởng với kịch bản trên cùng xảy ra nên xét cho cùng lượt đấu cuối cùng tại bảng E chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục về yếu tố chuyên môn. Nhưng trên khía cạnh về danh dự, những trận đấu giữa các đại diện Brazil và Argentina rất đáng xem khi nó hội đủ mọi yếu tố của 2 nền bóng đá kình địch và mạnh nhất khu vực.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Cruzeiro vẫn còn nhiều cơ hội leo lên ngôi đầu bảng nếu giành chiến thắng bởi họ đang có hiệu số vượt trội với 3 điểm ít hơn. Thực tế, phong độ của đội chủ nhà rất đáng nể khi họ đang có 6 trong 7 trận gần nhất đều bất bại, trong đó có 5 chiến thắng. Tính trên sân nhà, Cruzeiro toàn thắng và giữ sạch lưới cả 3 trận tiếp đón các đối thủ gần nhất. Ngược lại, Racing Club đang gặp những vấn đề nhất định ngay tại giải trong nước khi vừa thua liền 2 trận gần đây.

Dự đoán kết quả Cruzeiro vs Racing Club: 2-1