Sau 4 trận đã đấu tại bảng đấu số 7 của giải Copa Libertadores, Corinthians tạm thời đứng đầu với 7 điểm có được, còn Deportivo Lara xếp thứ 3 với 6 điểm (cùng điểm với đội thứ nhì là Independiente, nhưng kém hiệu số). Nếu đánh bại chủ nhà ở cặp đấu này, Corinthians sẽ chính thức giành vé đi tiếp.

Giới chuyên môn đánh giá, đội khách thiện chiến, nhiều kinh nghiệm hơn. Ở lượt đi, Corinthians đã hạ đại diện của Venezuela 2 bàn trắng trên đất Brazil cùng thế trận vượt trội. Điểm tựa mà Deportivo Lara có thể dựa vào là sân nhà, nơi họ thắng liên tiếp 3 trận đấu vừa qua.

Dù vậy, cần phải biết rằng chuỗi trận chiến thắng của Deportivo Lara chỉ nằm ở đấu trường quốc nội, chứ họ không thể sở hữu lối chơi tấn công mạnh mẽ như Corinthians. Bằng chứng là 9/10 trận gần nhất của Corinthians trên mọi đấu trường, các vị khách trung bình ghi gần 2 bàn mỗi 90 phút thi đấu.

Trên khía cạnh phòng ngự, các hậu vệ Corinthians nhờ sự bình tĩnh đã giữ cho đội nhà không để lọt lưới quá 1 bàn/trận ở 7/8 trận đã qua. Sự trội hơn về mọi mặt, cùng với việc quyết tâm giải quyết dứt điểm để kết thúc vòng bảng cùng tấm vé đi tiếp, nhiều khả năng Corinthians sẽ được toại nguyện.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả Deportivo Lara vs Corinthians: 0-1.