Cả Elfsborg và Goteborg đều có khởi đầu không thuận lợi ở mùa giải năm nay. Trong khi đội khách xếp thứ 9 với 12 điểm có được thì đội chủ nhà Elfsborg thậm chí còn bết bát hơn khi mới chỉ có được 5 điểm sau 8 vòng, xếp thứ 14/16 đội. Dù vậy, với lợi thế sân nhà ở trận này, Elfsborg vẫn được giới chuyên môn xếp ở cửa trên.

Khả năng Elfsborg sẽ có 3 điểm ở trận này là rất lớn bởi Goteborg đang thi đấu không tốt trong những chuyến rời xa sân nhà. Cụ thể, 2/3 trận sân khách vừa qua, Goteborg đều ra về với 2 bàn tay trắng, đó là những thất bại 1-2 trên sân AIK Stockholm và 0-2 trên sân Ostersunds. 

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Đây chính là nguyên nhân khiến họ bị rơi xuống nửa cuối trên bảng tổng sắp dù thành tích sân nhà của Goteborg là khá ấn tượng. Cũng cần phải nhắc lại, mùa giải trước, Goteborg để thua tới 9 trong số 15 trận sân khách ở giải VĐQG Thụy Điển. Không những vậy, 18 lần gần nhất hành quân đến sân của Elfsborg thì Goteborg củng chỉ có 2 lần giành chiến thắng nhưng để thua tới 10.

Không thể phủ nhận Elfsborg là một trong những đội tích cực làm mới mình nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa đông, để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng thời điểm này Elfsborg vẫn chưa có chuyển biến nào tích cực. Đây là thành tích mà BLĐ đội bóng không hề trông chờ sau những cải tổ ở trước thềm mùa giải mới. Gặp đối thủ vừa miếng Goteborg hôm nay sẽ là cơ hội để cải thiện phong độ hiện tại.    

Thông tin đội hình dự kiến:

Elfsborg (4-5-1): Stuhr Ellegaard, Horn, Gustavsson, Lundevall, Jebali, Nilsson, Kaib, Gojani, Olsson, Prodell, Ishizaki.

Goteborg (3-4-3): Dahlberg, Starfelt, Calisir, Eriksson, Salomonsson, Erlingmark, Diskerud, Wernersson, Omarsson, Engvall, Ohlsson.

Dự đoán kết quả Elfsborg vs Goteborg: 2-0