Với nhiều người hâm mộ, Fiji và Vanuatu đều là những cái tên xa lạ trên bản đồ bóng đá thế giới. Thực tế hai đội bóng này chỉ được biết đến nhiều ở châu Đại Dương và họ ít tham dự các giải đấu lớn nên xa lạ với nhiều CĐV ở các khu vực khác.

Trên bảng xếp hạng FIFA hiện tại, Fiji xếp thứ 165, trong khi thứ hạng tương tự của Vanuatu là 166. Trận giao hữu lần này nằm trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup của cả hai đội, Fiji tỏ ra sốt sắng hơn khi hôm 7/6 vừa qua đã ra sân cầm hòa Tahiti với tỷ số 1-1.

Bên kia chiến tuyến, Vanuatu không thi đấu kể từ tháng 3 và thường gây thất vọng ở những trận làm khách. Thống kê cho thấy 7 trận xa nhà gần đây Vanuatu để thua tới 6 trận cả về tỷ số và TLCA.

Dẫu vậy, theo giới chuyên gia, Vanuatu ở trận đấu này hứa hẹn hơn vào khả năng giành chiến thắng. Điều này được thể hiện qua việc giới cầm cân nảy mực để Fiji được chấp điểm ăn ở TLCA 0:0. Gặp nhiều bất lợi Vanuatu vẫn xếp chiếu trên, chứng tỏ rằng họ nhận được rất nhiều sự tin tưởng của giới cầm cân nảy mực.

Mặc dù không ra sân thi đấu thường xuyên nhưng Vanuatu lại tỏ ra là khắc tinh của Fiji. 5 trận đối đầu gần nhất Vanuatu bất bại, bao gồm 4 chiến thắng và 1 trận hòa trước Fiji.

TLCA: 0:0

TX O/U: 2 1/4

Nhận định Fiji vs Vanuatu, 13h ngày 10/6

Lựa chọn chuyên gia: Vanuatu -0

DỰ ĐOÁN: 0-1