Giải Hạng 2 Brazil năm nay có nhiều sự thay đổi căn bản về thể thức thi đấu và chọn đội lên hạng cũng như xuống chơi tại Serie C. Theo đó, các đội vẫn đấu vòng tròn 2 lượt đi và về nhưng sẽ có 4 đội dẫn đầu được phép lên thẳng Serie A và 4 đội cuối bảng phải nói lời chia tay. Sự điều chỉnh nói trên mang lại cơ hội nhiều hơn cho các CLB phấn đấu tiến lên hạng cao nhất.

Nhưng ở chiều ngược lại phía cuối BXH cũng khắc nghiệt hơn khi có tới 4 cái tên xuống hạng. Qua 6 vòng đấu, Criciuma vì thế là những người đã sớm phải sống trong sợ hãi khi mới có duy nhất 1 điểm và chỉ hơn đội cuối bảng về chỉ số phụ. Phong độ tệ hại khi chưa có chiến thắng nào kể từ đầu mùa vẫn chưa có cách nào để Criciuma khắc phục một cách triệt để.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Bước vào trận đấu này, ngoài chuyện bất lợi khi phải đá trên sân khách, Criciuma cũng không có lực lượng tốt nhất với trường hợp của Castelo bị treo giò. Trong khi đó, phía đối diện là Fortaleza đang giữ thành tích bất bại với 5 trong 6 vòng đầu tiên đều giành chiến thắng. Đội chủ nhà đang dẫn đầu bảng với các chỉ số chuyên môn đều thuộc diện ấn tượng nhất là yếu tố đảm bảo cho chiến thắng tiếp theo của họ ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Fortaleza vs Criciuma: 4-1