Mùa giải 2018/19 với Stuttgart là một thảm họa thực sự. Đội bóng này xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng Bundesliga. Rồi sau đó họ lại để thua Union Berlin ở 2 lượt trận play-off (hòa 2-2 sân nhà, hòa 0-0 sân khách, thua theo luật bàn thắng sân khách) để rồi phải xuống hạng Bundesliga 2.

Cũng vì thế, Suttgart đang chuẩn bị rất tích cực cho mùa giải mới, hòng đặt ra mục tiêu trở lại giải VĐQG Bundesliga - hạng đấu cao nhất nước Đức. Chỉ trong vòng 1 tháng qua, Stuttgart thi đấu tới 6 trận giao hữu, và kết quả rất khả quan. Đội bóng này thắng tới 4 trận, ghi 17 bàn nhưng cũng để lọt lưới 12 bàn. Các trận giao hữu đã qua của Stuttgart luôn có rất nhiều bàn thắng, và trận này hứa hẹn cũng vậy.

Về phần mình, Freiburg cũng đã chơi 2 trận giao hữu, và toàn thắng. Ở một bối cảnh khác, Freiburg có thể chơi sòng phẳng với Suttgart, nhất là khi có lợi thế sân nhà. Dù vậy, đây lại là lúc đội khách khát khao chiến thắng hơn, dù chỉ là trận giao hữu. Stuttgart muốn chứng minh rằng họ có thể thắng 1 đội ở Bundesliga, để tìm đường trở lại Bundesliga.

Ngoài ra, lịch sử cũng đang nghiêng về phía Stuttgart. 10 trận đã đấu từ năm 2013 đến nay, Freiburg chỉ thắng được đúng 1 trận, hòa 3 trận còn lại Stuttgart thắng tới 6 trận. Và đây có thể là trận thắng thứ 7 cho đội bóng đến từ giải Bundesliga 2.

Dự đoán: Freiburg vs Suttgart 2-3