Kết thúc vòng loại CAN Cup 2019 với 9 điểm sau 4 vòng đấu (Sierra Leone bỏ cuộc không đá), Ghana sẽ có mặt tại vòng chung kết với tư cách đội đứng đầu bảng F. Sau chiến thắng 1-0 trước Kenya ở trận đấu cuối cùng tại vòng loại hồi tháng 3, Ghana chỉ có thêm 1 trận đấu giao hữu trong tháng 6 trước thềm vòng chung kết và hòa Nam Phi với tỷ số 0-0.

Trong khi đó Benin có được 10 điểm sau 6 lượt trận tại vòng loại, kém Algeria 1 điểm và chấp nhận đứng thứ 2 tại bảng D. Trong 5 trận đấu gần nhất Benin chỉ để thua 1 trận và thắng cả 4 trận còn lại, trong đó có 2 trận giao hữu ngay trong tháng 6 này với chiến thắng 1-0 trước Guinea và 3-1 trước Mauritania.

Trong lịch sử đối đầu, hai đội có thành tích khá cân bằng ghi Ghana thắng 3, hòa 1 và thua 2 ở 6 trận đấu gần nhất. Tuy nhiên ở các lần gặp nhau trước đó họ đều thi đấu trên sân nhà của một đội. Lần này tại vòng chung kết cúp châu lục, với bản lĩnh thi đấu quốc tế của mình thì nhiều khả năng Ghana sẽ là đội giành chiến thắng trong loạt trận đầu tiên.

Thành tích đối đầu

Nhận định Ghana vs Benin, 3h ngày 26/6

TLCA: 0:3/4

O/U: 2

Dự đoán: Ghana 1-0 Benin