Gia Định là tân binh của giải hạng nhì quốc gia 2019. Đội bóng có trụ sở tại TP.HCM sở hữu những tài năng xuất sắc nhất của U19 Đồng Tháp - lứa trẻ giàu thành tích nhất bóng đá Việt Nam vài năm trở lại đây.

Trước khi vô địch U19 quốc gia 2019, U19 Đồng Tháp đã vô địch giải U15 quốc gia năm 2014 và lên đỉnh tại giải U17 quốc gia năm 2016. Với những cầu thủ xuất sắc như Nguyễn Nhật Trường, Kha Tấn Tài, Trần Công Minh..., Gia Định được đánh giá là một ẩn số tại giải hạng nhì 2019.

Kinh nghiệm không được đánh giá cao, Gia Định khởi đầu chiến dịch 2019 không được suôn sẻ với thất bại 1-2 trên sân của Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên, 3 trận sau đó họ đã chứng tỏ được sức mạnh với hai chiến thắng trước Long An B và Tiền Giang, cầm hòa đội chiếu trên Bình Thuận với tỷ số 2-2.

Lúc này Gia Định đã vươn lên xếp thứ ba bảng B với 7 điểm sau 4 trận, kém đội đầu bảng Bà Rịa Vũng Tàu 5 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Được chơi trên sân nhà ở trận đấu tiếp theo, Gia Định tự tin hướng về chiến thắng trước đối thủ Vĩnh Long.

Vĩnh Long được đánh giá có kinh nghiệm vượt trội so với Gia Định. Tuy nhiên lúc này họ lại chưa đạt được phong độ tốt nhất, đặc biệt là ở hàng thủ. Sau 4 trận Vĩnh Long mới giành được 2 điểm, thủng lưới 8 bàn. Trước một đội bóng non trẻ như Gia Định mà Vĩnh Long vẫn được chấp tới +3/4 theo TLCA, điều đó sớm cho thấy rằng họ không phải lựa chọn an toàn trước giờ bóng lăn.

TLCA: 0:3/4

TX O/U: 2 1/2

Thành tích đối đầu: Đây là lần đầu tiên hai đội gặp nhau.

Lựa chọn chuyên gia: Gia Định -3/4

DỰ ĐOÁN: 2-1