Hà Nội FC đang chiếm lợi thế nhất định trước HAGL khi ở lượt đi, đội bóng Thủ đô cầm hòa đối thủ cùng 2 bàn thắng ghi được ngay tại Pleiku . Cụ thể, theo luật bàn thắng sân khách, HAGL muốn đi tiếp thì ngoài trường hợp phải thắng, họ được quyền hòa nhưng với tỷ số hòa tối thiểu là 3-3 (nếu hòa 2-2 sẽ đá luân lưu để phân định đội vào bán kết).

Không thua trước Hà Nội FC ở thời điểm này trên sân hàng Đẫy đã khó, chứ chưa nói gì đến việc đánh bại đội bóng Thủ đô. Nên nhớ rằng, đội bóng Thủ đô vẫn chưa thua 1 trận đấu nào kể từ đầu mùa giải 2018 trên mọi mặt trận. Còn nhớ lần đối đầu gần nhất khi HAGL ra Hà Nội, đội bóng phố Núi đã thảm bại 5 bàn không gỡ.

Nhìn rộng ra thì 5 mùa giải gần đây, HAGL đều tay trắng khi ghé thăm 'kinh thành Thăng Long'. Trận đấu mà HAGL phá lưới Hà Nội ở hàng Đẫy đã cách đây 3 mùa giải (vào ngày 25/4/2015), khi đó Công Phượng cùng Văn Sơn và Đức Lương là những người lập công, nhưng đội bóng phố Núi vẫn thua 3-4.

Nhưng cơ hội không phải đã hết với HAGL! Vì ở trận đấu hôm 15/5 tới đây, Hà Nội FC mất đi 'dị nhân' Thành Lương (treo giò) và cả HLV Chu Đình Nghiêm trên băng ghế chỉ đạo. Chính các cầu thủ HAGL từng nói, không phải Quang Hải hay Văn Quyết, mà Thành Lương mới là người mà họ ngại đối mặt nhất mỗi khi 2 đội chạm trán!

Nhìn lui lại một chút về vòng 1 cúp QG, Hà Nội FC đã có 90 phút đầy thất vọng khi tiếp đội hạng Nhất Đắk Lắk trên sân hàng Đẫy, trước khi khó nhọc hạ đối thủ trên chấm penalty. Trong bóng đá, chẳng có gì không thể xảy ra, nhất là khi khoảng cách giữa Hà Nội FC và HAGL không nhiều.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay 

Thông tin lực lượng Hà Nội FC vs HAGL:

Hà Nội FC: Thành Lương treo giò.

HAGL: A Hoàng nghi ngờ khả năng ra sân.

Đội hình dự kiến Hà Nội FC vs HAGL:

Hà Nội FC: Văn Công, Văn Thành, Văn Kiên, Đình Trọng, Duy Mạnh, Quang Hải, Moses, Văn Quyết, Samson, Hùng Dũng, Oseni.

HAGL: Văn Tiến, Văn Sơn, Đông Triều, Minh Vương, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy, Việt Hưng, Văn Hạnh, Công Phượng, Rimario.

Dự đoán kết quả Hà Nội FC vs HAGL: 2-2.