Sau trận thua bất ngờ trước Qatar (0-1) tại tứ kết AFC Cup, đội tuyển Hàn Quốc đã có thêm 3 trận đấu giao hữu nữa cho đến thời điểm này và đều giành chiến thắng. Thắng 1-0 trước ĐT Bolivia, 2-1 trước ĐT Colombia và mới đây là trận thắng Australia với tỷ số tối thiểu trong một trận đấu rất khó khăn. Nếu không tính trận thua trước Qatar nói trên thì ĐT Hàn Quốc đang sở hữu 15 trận bất bại kể từ chiến thắng trước đội tuyển Đức tại WC 2018, qua đó để thấy rằng đội bóng có phong độ rất ổn định và cũng rất khó bị đánh bại.

Trong khi đó Iran cũng chỉ chịu dừng bước tại bán kết AFC Cup sau trận thua 0-3 trước ĐT Nhật Bản, và kể từ đó đến nay họ cũng mới chỉ thi đấu 1 trận giao hữu với Syria và thắng đậm với tỷ số 5-0. Còn nhớ tại WC 2018 Iran đã từng thắng Marocco 1-0, cầm hòa Bồ Đào Nha 1-1, để thua Tây Ban Nha 0-1 và bị loại khá đáng tiếc từ vòng bảng.  Từ sau WC tính đến thời điểm hiện tại, không kể trận thua trước Nhật Bản ở trên thì Iran cũng đang sở hữu 12 trận bất bại.

Đều là các đội bóng hàng đầu ở châu Á, tuy nhiên trong lịch sử khoảng chục năm trở lại đây chưa khi nào Hàn Quốc giành được chiến thắng trước Iran, hòa 5 và để thua 5 trong 10 trận đối đầu gần nhất. Chính vì thế trong trận đấu mang tính chất giao hữu tới đây nhiều khá năng Hàn Quốc cũng chỉ có thể giành được kết quả tốt nhất là một trận hòa.

Thành tích đối đầu

Nhận định Hàn Quốc vs Iran, 18h ngày 11/6 

TLCA: 0:1/4

O/U: 2

Dự đoán: Hàn Quốc 1-1 Iran