Hôm 11/6 vừa qua, Indonesia bị Jordan đánh bại với tỷ số 1-4. Bóng đá xứ sở Vạn đảo đã rất nỗ lực nâng tầm trong những năm gần đây nên thất bại này là điều khó chấp nhận. Nhiều thông tin cho hay, HLV Simon McMenemy sẽ bị sa thải chỉ sau nửa năm dẫn dắt Indonesia nếu không thể giúp đội nhà có được kết quả tốt trước Vanuatu.

Quyết tâm của Indonesia chắc chắn là rất lớn. Thực tế đội bóng này vẫn luôn chơi quyết liệt trên mức cần thiết ở cả những trận giao hữu. Indonesia sở hữu những cầu thủ tuy không quá đô con nhưng lại có nền thể lực sung mãn, sẵn sàng tranh chấp với đối thủ ở mọi pha bóng.

Việc Indonesia chấp tới -1 3/4 theo TLCA ở trận đấu gặp Vanuatu cũng sớm cho thấy rằng họ được đánh giá rất cao vào khả năng giành chiến thắng. Trên bảng xếp hạng FIFA, Indonesia đang xếp ở vị trí thứ 160, trong khi Vanuatu xếp thứ 163.

Dẫu vậy, theo giới chuyên gia, Vanuatu với đặc điểm cũng sở hữu một đội hình giàu thể lực sẽ không dễ bị bắt nạt. Đặc biệt, Vanuatu vẫn luôn chơi phòng ngự tốt trước những đội chiếu trên. Trận gần nhất Vanuatu đã cầm hòa chủ nhà Fiji với tỷ số 0-0.

Trận gần nhất được chấp +1 3/4 theo TLCA, Vanuatu chỉ thua 0-1 trước Estonia. Khi biết rằng giới cầm cân nảy mực đã đổi TLCA chính trận Indonesia vs Vanuatu từ 0:2 thành 0:1 3/4, người hâm mộ càng có thêm lý do để tin tưởng vào đội chiếu dưới.

TLCA: 0:1 3/4

TX O/U: 3

Thành tích: Đây là lần đầu tiên hai đội gặp nhau.

Lựa chọn chuyên gia: Vanuatu +1 3/4

DỰ ĐOÁN: 1-0