Để chuẩn bị cho vòng chung kết Africa Cup of Nations sắp diễn ra vào cuối tháng 6, các đội tuyển của lục địa đen sẽ có một loạt các trận đấu giao hữu. Mặc dù để thua Ghana 0-1 ở trận đấu cuối cùng tại vòng loại, Kenya vẫn sẽ có mặt tại vòng chung kết Africa Cup of Nations với tư cách là đội nhì bảng, và họ sẽ thi đấu tại bảng C với các đội Algeria, Tanzania và Senegal. Trong năm 2019 Kenya mới chỉ thi đấu 1 trận giao hữu và giành chiến thắng 1-0 trước Madagascar.

Trong khi đó Congo cũng sẽ tham dự vòng chung kết Africa Cup of Nations với tư cách là đội nhì bảng G, xếp sau đội đầu bảng Zimbabwe với 2 điểm ít hơn. Congo sẽ có mặt tại bảng A với chính Zimbabwe, Uganda và đội chủ nhà Ai Cập. Trong năm 2019 Congo cũng chỉ mới thi đấu giao hữu 1 trận duy nhất và hòa Burkina Faso ở một trận đấu không bàn thắng.

Cả Kenya và Congo đều là các đội bóng tầm trung tại châu lục, khả năng đi tiếp là không nhiều. Với các trận đấu giao hữu trước thềm Africa Cup of Nations cả hai đội chắc chắn vẫn còn nhiều việc phải làm để chốt lại đội hình và nếu như trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi thì cũng là điều dễ hiểu.

Thành tích đối đầu 

TLCA: 1/4:0

O/U: 2

Dự đoán: Kenya 0-0 Congo