LA Galaxy đang đứng thứ 2 của khu vực phía Tây tại giải nhà nghề Mỹ MLS với 28 điểm sau 16 vòng đấu, nhưng bị đội đầu bảng Los Angeles bỏ xa tới 9 điểm. Phong độ gần đây của LA Galaxy rõ ràng là không tốt khi họ để thua tới 3 trong 5 trận đấu gần đây, và điều đáng ngạc nhiên là tất cả các trận thua đó đều diễn ra trên sân nhà trong khi 2 trận sân khách đội bóng đều giành chiến thắng. Nếu tính cả từ đầu tháng 5 đến giờ, LA Galaxy đã phải nhận 5 trận thua trong số 7 trận đã đấu. Tại US Open Cup, đây mới là trận đầu tiên của đội bóng khi họ bắt đầu tham dự từ vòng 4.

Đối thủ Orange County FC là đội bóng đang chơi ở giải NPSL, giải đấu được coi là hạng năm tính từ trên xuống. Orange County đang có thành tích khá tốt tại NPSL khi đứng thứ 2 tại khu vực Tây-Tây Nam và bất bại trong 5 trận gần đây với 4 chiến thắng. Và dĩ nhiên để vào tới vòng 4 của US Open Cup thì họ đều phải giành chiến thắng ở các trận đấu trước đó. Ở vòng 2 họ đã phải khá vất vả khi chỉ vượt qua đối thủ cùng bang Orange County SC đang thi đấu ở giải hạng nhì sau loạt penalty.

Tuy nhiên ở vòng 4 sắp tới khi phải đối đầu với đội bóng nhà giàu LA Galaxy quả là thử thách quá lớn với chàng tý hon Orange County FC. Nhiều khả năng câu chuyện cổ tích của họ sẽ chấm dứt tại đây, và không phải nhận một trận thua đậm đã là thành tích quá tốt đối với họ.

Thành tích đối đầu 

TLCA: 0:2 3/4

O/U: 3 3/4

Dự đoán: LA Galaxy 3-1 Orange County