Monaco từng là cái tên vang bóng, so với Everton thì có vẻ là hàng hiệu hơn. Nhưng thực tế thì sau khi bán hàng loạt ngôi sao của mình, đội bóng xứ sở công quốc này không còn mạnh mẽ như trước. Vừa mới đây họ phải đưa HLV Leonardo Jadim trở lại, dù đã sa thải vị HLV này vào cuối năm 2018. Điều đó cho thấy Monaco đang thực sự khủng hoảng, cả về mặt lực lượng lẫn tham vọng.

Everton thì khác. Đội bóng này sở hữu một dàn lực lượng rất đồng đều, hoàn toàn có thể chơi với tham vọng lớn ở mùa giải 2019/20. Vừa mới đây, Everton mua đứt Fabian Felph từ Man City. Trước đó họ kích hoạt điều khoản mua đứt Andre Gomes từ Barcelona với giá 35 triệu euro.

Vì thế, xét về mặt lực lượng thì lúc này Monaco khó lòng sánh lại được với Everton. Trận đấu này lại diễn ra ở Thụy Sỹ, trên một sân trung lập. Do đó, chính đại diện nước Anh mới là cái tên được kỳ vọng nhiều hơn. Bởi lẽ, đoàn quân của HLV Marco Silva đang nỗ lực chuẩn bị cho Ngoại hạng Anh mùa giải mới. Và dĩ nhiên họ muốn đánh bại Monaco, dù chỉ là giao hữu, để tạo tiền đề cho một mùa giải đầy tham vọng.

Dự đoán: Monaco vs Everton 1-2