Mặc dù hụt hơi ở giai đoạn cuối mùa giải trước và không thể cạnh tranh chức vô địch với Juventus tại Serie A nhưng Napoli đã trở thành một thế lực rất mạnh tại giải quốc nội khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ nhì với 79 điểm sau 38 vòng đấu, hơn đội thứ ba Atalanta 10 điểm. Tuy nhiên ở đấu trường châu lục Napoli vẫn chưa thể sánh ngang các câu lạc bộ hàng đầu. Trong mùa giải trước từ Champions League họ phải xuống thi đấu tại Europa League sau giai đoạn vòng bảng và phải dừng bước trước Arsenal ở tứ kết.

Trong khi đó Benevento mùa trước vẫn đang phải thi đấu tại Serie B và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 với 60 điểm sau 36 vòng đấu, không giành được suất thăng hạng trực tiếp. Ở vòng bán kết play-off, Benevento đã không thể vượt qua Cittadella và đành tiếp tục chơi tại Serie B mùa tới.

Đây sẽ là trận đấu giao hữu trong giai đoạn tiền mùa giải đầu tiên với cả 2 đội kể từ khi kết thúc mùa giải trước hồi cuối tháng 5. Trong lịch sử đối đầu cả 3 lần gặp nhau Napoli đều giành chiến thắng. Tuy nhiên trong một trận đấu mang tính chất giao hữu như ở trận đấu tới có khả năng cả hai đội sẽ không dốc hết sức cũng như tung hết các cầu thủ chính vào sân, bởi thế nhiều khả năng Napoli vẫn giành chiến thắng vì ở đẳng cấp cao hơn nhưng với tỷ số không quá cách biệt.

Thành tích đối đầu

Nhận định Napoli vs Benevento, 22h30 ngày 13/7 (Giao hữu)

TLCA: 0:1 1/2

O/U: 3 1/4

Dự đoán: Napoli vs Benevento 2-1