Trong giai đoạn đầu của mùa giải VĐQG Mexico, Necaxa chỉ đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng với 14 điểm có được sau 17 vòng đấu. Đến giai đoạn sau phong độ của Necaxa được cải thiện đáng kể và lọt vào được Top 8 với vị trí thứ 6 , có được 29 điểm sau 17 vòng đấu. Tuy nhiên đội bóng mau chóng dừng bước tại vòng tứ kết sau khi thua Monterrey. Trước mùa giải mới Necaxa đã có 2 trận giao hữu với kết quả thắng 1 thua 1.

Trong khi đó Atlas đứng áp chót bảng xếp hạng trong giai đoạn lượt đi khi chỉ có được 11 điểm sau 17 vòng đấu. Trong giai đoạn lượt về cho dù đã có những tiến bộ nhưng Atlas cũng chỉ đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng với 19 điểm và không được tham dự tứ kết để tranh chức vô địch. Atlas đã có 3 trận giao hữukể từ hồi cuối tháng 6, trong đó thắng 2 và hòa 1.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận đấu gần nhất, Necaxa đang chiếm ưu thế tuyệt đối khi thắng 5, hòa 5 và không thua trận nào. Mặc dù chỉ là trận đấu mang tính giao hữu trước thềm mùa giải mới nhưng khả năng Necaxa vẫn sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đối đầu lần này.

Thành tích đối đầu

Nhận định Necaxa vs Atlas, 22h ngày 4/7 (Giao hữu)

TLCA:

O/U:

Dự đoán: Necaxa vs Atlas 1-1