Sau hai trận đầu tiên xuất quân với kết quả rất tốt tại CAN 2019 với các chiến thắng trước Burundi và Guinea với cùng tỷ số 1-0, những tưởng các chú "Đại bàng xanh" Nigeria sẽ bay cao tại bảng đấu. Thế nhưng bất ngờ đã xảy ra ở loạt trận cuối cùng khi Nigeria để thua Madagascar với tỷ số 0-2, để tuột mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ và đành chấp nhận đứng ở vị trí nhì bảng B. Tất nhiên ở trận đấu cuối cùng, khi đã chắc suất vào vòng sau nên đội hình Nigeria có một số thay đổi về mặt nhân sự nhưng cũng nói lên sự không ổn định của đội bóng.

Trong khi đó Cameroon mặc dù bất bại tại vòng bảng sau khi thắng Guinea-Bissau 2-0 nhưng rồi đều hòa Ghana và Benin cùng với tỷ số 0-0, đành chấp nhận ở vị trí nhì bảng F khi bằng điểm với Ghana nhưng thua về chỉ số phụ. Cho dù thế thì đến thời điểm hiện tại Cameroon vẫn đang là đội bóng rất khó bị đánh bại với chuỗi 7 trận bất bại liên tiếp

Trong lịch sử đối đầu giữa hai đội, Nigeria đang chiếm ưu thế tuyệt đối với 3 trận thắng và 1 trận hòa. Tuy nhiên với phong độ không thật sự ổn định, cũng như hàng phòng ngự chơi rất tốt của Cameroon nên nhiều khả năng hai đội sẽ phải kéo trận đấu sang hiệp phụ, hoặc thậm chí là phân định thắng thua trên loạt sút luân lưu.

Thành tích đối đầu

Nhận định Nigeria vs Cameroon, 23h ngày 6/7 (CAN 2019)

TLCA: 0:0

O/U: 1 3/4

Dự đoán: Nigeria vs Cameroon 0-0