Phong độ gần đây

Ở thời điểm hiện tại, Nigeria vẫn chưa công bố đội hình 23 cái tên sẽ đại diện cho nước này tham dự World Cup 2018. Vì vậy, các trận đấu giao hữu tới đây cũng nhằm giúp HLV Gernot Rohr chọn ra những cái tên xứng đáng nhất cho Đại Bàng Xanh tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Dù không có quá nhiều cái tên nổi bật, nhưng sự gắn kết và đồng đều trong đội hình giúp Nigeria luôn có được thành tích tốt trong các trận đấu ở cấp độ khu vực, cũng như một số giải đấu quốc tế. Những cầu thủ nổi bật nhất của đội tuyển Châu Phi này phải kể đến tiền vệ trẻ Ndidi đang thi đấu lên chân trong màu áo Leicester City, hay Victor Moses của Chelsea.

Trong khi đó, đội tuyển Congo chưa bao giờ được đánh giá cao ở các trận đấu cấp độ châu lục, hay những lần ra sân ở các giải đấu quốc tế. Với một đội hình không có nhiều những cái tên đáng chú ý, Congo chắc chắn sẽ ít có cơ hội gây khó khăn cho một Nigeria với những cầu thủ danh tiếng đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh và đã đạt nhiều thành công ở đấu trường châu lục.

Dự đoán Nigeria 2-0 CHDC Congo