Trong năm nay ĐT nữ Estonia đã thi đấu tất cả 10 trận và thắng 3 trận, hòa 3 , thua 4. Đáng nói là trong 5 trận đấu gần nhất họ chỉ thắng được duy nhất 1 lần trước ĐT nữ Azerbaijan với tỷ số 1-0, hòa sau đó 3 ngày ở trận tái đấu, còn lại để thua 3 trận. Trong tháng 6 này họ đã thất thủ trước nữ Latvia với tỷ số 0-3, tiếp tục thua nữ Lithuania với tỷ số 0-2. Rõ ràng là phong độ của đội bóng đang có vấn đề khi để thủng lưới 5 bàn và không ghi nổi một bàn thắng nào trong 3 trận đấu gần nhất.

Trong khi đó ĐT nữ Belarus chỉ thi đấu 3 trận trong năm nay, thắng 2 lần cùng trước ĐT nữ Latvia và hòa với nữ Ucraine. Trong 5 trận gần nhất đội bóng thắng 3, hòa 1 và để thua 1. Đây được coi là thành tích rất tiến bộ của Đt nữ Belarus nếu như ta biết rằng ở 10 trận đấu trước đó họ chỉ thắng 1 lần duy nhất và để thua cả 9 trận còn lại.

ĐT nữ Belarus không được đánh gia cao tại khu vực, nhưng nữ Estonia hiện đang có phong độ rất tệ hại, thế nên nhiều khả năng nữ Belarus vẫn sẽ giành một chiến thắng với tỷ số cách biệt ở trận đấu mang tính chất giao hữu này

Thành tích đối đầu

Nhận định Nữ Estonia vs Nữ Belarus, 21h30 ngày 18/6 

TLCA: 2 1/2:0

O/U: 4

Dự đoán: Nữ Estonia 1-3 Nữ Belarus