Tại giải VĐQG Indonesia - Liga 1, Madura United đang có chuỗi khởi đầu vô cùng ấn tượng. Sau 6 trận, đội bóng này đang xếp thứ 3, kém 2 đội dẫn đầu là TIRA-Persikabo và Bali United nhưng đá ít hơn các đối thủ lần lượt 2 trận và 1 trận. Vì thế, dù chưa đá hết số trận có thể đá, Madura United vẫn sẽ đánh chiếm ngôi đầu nếu thắng trong chuyến làm khách trên sân của Persipura Jayapura.

Ngược lại, đội chủ nhà Persipura Jayapura lại có màn chạy rốt-đa cực tệ. Sau 7 trận, Persipura mới có vỏn vẹn 4 điểm, xếp áp chót trên bảng xếp hạng Liga 1. Sự khác biệt của hai đội bóng này nằm ở hàng thủ. Đã 8 trận liên tiếp chủ nhà Persipura thủng lưới. Ở giải VĐQG Indonesia, Persipura là đội có hàng thủ tệ thứ hai giải đấu với 13 bàn thua sau 7 trận.

Về phần mình, Madura United đang chơi ổn định với xuất phát điểm là sự vững chắc nơi hàng thủ. Họ mới thủng lưới 4 bàn, ít thứ hai giải đấu. Trong khi đó, hàng công Madura lại đang rất vào phom, 3 trận gần nhất trận nào cũng ghi 2 bàn.

Ngoài ra, lịch sử đối đầu hiện cũng đang ủng hộ đội khách. Từ năm 2017 đến nay, hai đội gặp nhau 4 lần, với phần thắng đang nghiêng về Madura United (2 trận), còn chủ nhà Persipura Jayapura chỉ thắng được 1 trận.

Nhận định bóng đá Persipura Jayapura vs Madura United, 13h30 ngày 16/7 (VĐQG Indonesia)

Dự đoán: Persipura Jayapura vs Madura United 1-2