Mùa giải 2018/19 với Porto là một nỗi thất vọng vô bờ. Gã khổng lồ của bóng đá Bồ Đào Nha này chỉ về thứ hai ở giải VĐQG, kém nhà vô địch Benfica vỏn vẹn 2 điểm. Ở trận tranh cúp Quốc gia Bồ Đào Nha, Porto lại để thua Sporting Lisbon bằng loạt penalty. Tóm lại, đó là một mùa giải thảm họa với Porto.

Và để xua đi nỗi thất vọng ấy, Porto đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2019/20 để đòi lại những thứ vốn thuộc về mình. 2 trận giao hữu vừa qua, Porto đều thắng. Họ đè bẹp Varzim 4-0, thắng tiếp đội bóng đến từ nước Anh Fulham 1-0. Chi tiết ấy đủ cho thấy Porto đang tham vọng biết nhường nào.

Real Betis thì lại khá thất thường. Đội bóng đến từ Tây Ban Nha này sau chiến thắng đậm đà 5-2 trước Washington DC United, lại bất ngờ để thua trước Sheffield United 0-1. Có vẻ như nguồn lực lượng đang tác động một cách tiêu cực đến đội bóng này, bởi họ chưa có nhiều trụ cột tham gia tour du đấu, do còn nghỉ hè sau nhiều giải đấu lớn cấp độ ĐTQG như Copa America hay CAN 2019.

Những trận đấu giữa hai nền bóng đá Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha luôn rất khó đoán, bởi sự tương đồng về lối chơi kỹ thuật mà cả hai cùng hướng đến. Dù vậy, trong một trận giao hữu cụ thể như đêm nay, thì Porto vẫn xứng đáng để được tin tưởng nhiều hơn.

Dự đoán: Porto vs Real Betis 3-1