Thời thế đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn cho Sapporo. Từ chỗ là đối thủ dễ chơi của Gamba Osaka trong các trận đối đầu trước đây, CLB cũ mà Công Vinh từng khoác áo đang có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Không chỉ phá dớp khi lần đầu tiên có chiến thắng trước Gamba Osaka khi đối đầu nhau tại sân chơi cao nhất của bóng đá Nhật Bản vào cuối mùa trước, Sapporo ở mùa giải năm nay cũng để lại dấu ấn đáng kể ở giai đoạn khởi đầu.

Với hàng công duy trì được sự ổn định và rất biết cách tận dụng thờ cơ, Sapporo đã duy trì chỗ đứng trong nhóm dẫn đầu sau 12 vòng đầu tiên. Dù mùa giải còn rất dài phía trước nhưng rõ ràng, đội chủ nhà hoàn toàn có thể mơ đến suất tham dự AFC Champions League mùa sau, ít nhất là như vậy.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, Gamba Osaka đã phai nhạt so với tên tuổi của chính họ. Quãng thời gian khởi đầu thực sự là cơn ác mộng với những CĐV đội khách khi đội bóng của họ vẫn thường xuyên nằm trong nhóm cầm đèn đỏ. Không ai hy vọng vào thành tích cao của Gamba Osaka với phong độ nhạt nhòa như vậy.

Rõ ràng, đội khách buộc phải chấp nhận sự thật khi họ đang trong quá trình chuyển giao lực lượng khi tin tưởng nhiều hơn vào đội ngũ cầu thủ trẻ. Chắc chắn, sẽ phải mất thêm nhiều thời gian để tượng đài của bóng đá Nhật Bản tìm lại ánh hào quang xưa.

Dự đoán kết quả Sapporo vs Gamba Osaka: 2-0