Guangzhou Evergrande đã thắng cả 8 trận gần đây và đang có phong độ thăng hoa. Guangzhou Evergrande đang được dẫn dắt bởi HLV Fabio Cannavaro, cựu danh thủ Italia từng vô địch World Cup 2006. Với kinh nghiệm của mình, Fabio Cannavaro đang giúp cho đội bóng Guangzhou Evergrande thay da đổi thịt.

Trong 5 trận gần đây, Guangzhou Evergrande đã ghi được 16 bàn, trung bình hơn 3 bàn/trận. Hàng thủ của Guangzhou Evergrande cũng chơi tốt khi sạch lưới trong 4/7 trận.

Shandong Luneng lại đang có phong độ không tốt khi chỉ hòa và thua trong 4 trận gần nhất. Sân nhà sẽ là nơi để các cầu thủ Shandong Luneng tự tin hơn bởi họ đã bất bại 6 trận ở đây, trong đó có 5 trận thắng.

Shandong Luneng cũng có những ngôi sao nổi tiếng như Fellaini hay Pelle và có thế mạnh về bóng bổng. Dù vậy, họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối thủ đang có phong độ rất cao và chơi chặt chẽ.

Theo thống kê, trong 10/13 trận của Shandong Luneng & 8/10 trận mới nhất của Guangzhou Evergrande đã có ít nhất 1 bàn thắng được ghi trong hiệp 1.

Hai đội từng đối đầu 10 lần, Shandong Luneng chỉ thắng 1, hòa 1 và thua 8. Lịch sử đối đầu rõ ràng ủng hộ hoàn toàn Guangzhou Evergrande.

Với những dữ liệu kể trên, nhiều khả năng đội bóng Guangzhou Evergrande do HLV Fabio Cannavaro dẫn dắt đang có phong độ cao hơn sẽ chiến thắng.

Thành tích đối đầu
Nhận định Shandong Luneng vs Guangzhou Evergrande, 18h30 ngày 25/6 (AFC Champions League)
TLCA: 0:1/4
O/U: 2 1/2