Như thường lệ mỗi khi bắt đầu mùa giải mới tại sân chơi cao nhất của bóng đá Thụy Điển, Sirius chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn trụ hạng. Năm nay cũng không phải ngoại lệ khi ngay từ ban đầu tất cả đều chung quan điểm nhiệm vụ ở lại giải VĐQG Thụy Điển là ưu tiên hàng đầu. Họ công khai ý định buông xuôi mọi giải đấu thứ cấp khác như Cúp QG hay một số giải mời khác.

Sau 5 vòng đầu tiên trôi qua cho thấy mục tiêu trụ hạng của Sirius hoàn toàn có căn cứ. Đội chủ nhà chỉ ghi được 2 bàn, thấp nhất giải  và có duy nhất 1 chiến thắng là thành tích đáng báo động. Không sớm nhanh chóng khắc phục, đội chủ nhà nhiều khả năng đối mặt với cuộc khủng hoảng mang tính chất dây truyền rất khó kiểm soát.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Nhưng đó dường như chỉ là câu chuyện tương lai, quá khó để Sirius sớm vươn lên ngay từ vòng đấu này. Bởi phía đối diện đang là AIK Solna có màn khởi đầu cực kỳ ấn tượng. Đội khách giữ thành tích bất bại cả 6 vòng, trong đó có 4 chiến thắng để sớm leo lên vị trí nhì bảng. Đáng nói, trong khi Sirius là đội ghi ít bàn nhất với 2 lần chọc thủng lưới đối phương thì AIK Solna lại là đội có hàng thủ chắc chắn nhất cũng với 2 bàn thua. Đó là sự khác biệt lớn để hy vọng vào đội khách.

Dự đoán kết quả Sirius vs AIK Solna: 1-3