Việc xác định suất thăng hạng ở giải Hạng 2 Hà Lan diễn ra khá phức tạp. Sau khi kết thúc giai đoạn đấu vòng tròn 2 lượt của mùa giải, sân chơi cấp độ thứ 2 của bóng đá xứ sở hoa Tuy-lip chỉ có duy nhất 1 suất lên hạng trực tiếp dành cho đội vô địch.

Năm nay cho Jong Ajax đứng đầu bảng nên vị trí Á quân buộc phải nhường cho Fortuna Sittard (Jong Ajax không được thăng hạng). Các đội đứng từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ phải trải qua các vòng play-offs với 2 đại diện khác của giải VĐQG để xác định thêm 2 suất chơi tại sân đấu cao nhất mùa sau.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Ở mùa giải vừa qua, Telstar đứng thứ 6, vị trí lẽ ra không được dự play-offs thăng hạng nhưng họ được hưởng lợi từ việc Jong Ajax không được tính kết quả xét thăng hạng. Thế nên, đội chủ nhà bị xem là chiếu dưới khi đương đầu với De Graafschap cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH vừa qua.

Về lý thuyết là như vậy nhưng việc đánh bại đội chủ nhà ngay trong trận lượt đi là điều không dễ dàng cho De Graafschap. Nhất là khi đội khách từng 2 lần gần nhất hành quân đến Telstar đều phải tay trắng ra về. Hơn nữa, thành tích khi xa nhà của De Graafschap còn nhiều điều đáng lo khi họ vừa có 3 trong 5 trận không có chiến thắng.

Dự đoán kết quả Telstar vs De Graafschap: 2-1