Sau khi phải dừng bước tại tứ kết AFC Cup bởi trận thua 0-3 trước Iran, đội tuyển Trung Quốc còn tham dự giải đấu giao hữu được tổ chức trên sân nhà hồi tháng 3 năm nay và đều phải nhận thất bại: thua trước Thái Lan 0-1 và thua trước Uzbekistan với cùng tỷ số. Cách đây vài ngày trong khuôn khổ giao hữu đội tuyển Trung Quốc mới có được chiến thắng trước đội tuyển Philippines với tỷ số 2-0. Có thể thấy rằng mặc dù giải vô địch quốc gia của Trung Quốc rất phát triển với các ngôi sao ở đẳng cấp thế giới sang thi đấu khi đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng đội tuyển quốc gia của Trung Quốc lại thụt lùi, kém hẳn các đội bóng hàng đầu tại châu lục.

Trong khi đó đội tuyển Tajikistan chưa hề thi đấu trận nào trong năm nay nhưng vào cuối năm ngoái họ đã thua liền 3 trận giao hữu: thua 0-1 và 1-2 cùng trước Oman và thua đậm Bahrain với tỷ số 0-5.

So với các đội bóng cùng khu vực Trung Á, Tajikistan chỉ được coi là đội bóng yếu và ngay cả với đội bóng không quá mạnh như Trung Quốc thì họ cũng bị coi là dưới cơ. Bởi thế sẽ khó có bất ngờ được tạo ra bởi Tajikistan khi họ đến làm khách trên sân của đất nước hơn 1 tỷ dân.

Thành tích đối đầu

Nhận định Trung Quốc vs Tajikistan, 19h ngày 11/6 

TLCA: 0:2

O/U:  2 3/4

Dự đoán: Trung Quốc 3-1 Tajikistan