Nhằm tạo điều kiện về sự lan tỏa, kinh nghiệm tổ chức, UEFA thường trao quyền đăng cai vòng chung kết các giải trẻ cho những quốc gia có nền bóng đá kém phát triển tại khu vực. Nhưng giải vô địch U17 châu Âu năm nay lại là trường hợp ngoại lệ khi nó diễn ra trên đất Anh.

Vốn đang là đương kim Á quân và có đội hình thuộc diện chất lượng bậc nhất, U17 Anh ngay từ đầu giải đã được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Thực tế đã diễn ra tương đối ổn thỏa cho những chú Sư tử trẻ. Tại vòng bảng, U17 Anh thể hiện được sức mạnh ở trận đấu quan trọng khi vượt qua U17 Italia với tỷ số 2-1 trong thế bị dẫn trước.

>>>Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tại tứ kết, U17 Anh không để bất ngờ nào xảy ra khi dễ dàng vượt qua U17 Na Uy với tỷ số 2-0 cực kỳ thuyết phục. Ở bên phần sân đối diện, U17 Hà Lan một lần nữa để lại tín hiệu đáng lo ngại về sự ổn định. Sau giai đoạn thăng hoa với thành tích toàn thắng tại vòng bảng, U17 Hà Lan đã phải rất vất vả mới giành quyền đi tiếp khi vượt qua đối thủ yếu U17 CH Ireland trên chấm 11m tại tứ kết vửa qua. Rõ ràng, đây là hình ảnh khó để hy vọng vào kết quả tích cực cho đội bóng áo Cam.

Dự đoán kết quả U17 Anh vs U17 Hà Lan: 3-1