Ai Cập sớm giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 CAN Cup 2019 chỉ sau 2 lượt trận tại vòng bảng. Cụ thể, Mohamed Salah cùng đồng đội dễ dàng đánh bại Zimbabwe và Cộng hòa Congo ở 2 trận đấu kể trên. Giành tuyệt đối 6 điểm, Ai Cập là đội bóng đầu tiên đi tiếp vào vòng knock out. Với tâm thế hiện tại, trận đấu cuối cùng trước Uganda chỉ còn mang ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng A.

Trên lý thuyết, đội đầu bảng A sẽ gặp đội đứng thứ 2 bảng C. Bởi vậy, HLV Aguirre sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và chắc chắn chiến lược gia 60 tuổi sẽ đặt nhiệm vụ chiến thắng cho các cậu học trò, qua đó bảo vệ ngôi đầu.

Thực tế, đây là nhiệm vụ hết sức dễ dàng và nếu thi đấu đúng sức, các Pharaoh tự tin sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt lớn. Nên biết, nếu chỉ tính trên sân nhà, Ai Cập thắng tới 17 trận và chỉ để chia điểm 2 lần trong số 19 trận vừa qua (trong đó có 6 trận toàn thắng tại CAN Cup).

Mọi thứ càng thêm thuận lợi khi đối thủ của họ ở lượt trận này chỉ là Uganda. Lúc nay, Uganda tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 bảng A với 4 điểm. Cụ thể, họ lần lượt đánh bại Cộng hòa Congo ở trận mở màn với tỷ số 2-0. Cách đấy ít ngày, đội quân của HLV Desabre có thêm trận hòa 1-1 trước Zimbabwe. Nhìn vào cục diện bảng đấu, Uganda chỉ cần một kết quả hòa trước Ai Cập là đủ điều kiện đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả cặp đấu cùng giờ giữa Zimbabwe và Công Hòa Congo.

Nhưng muốn là một chuyện, để hoàn thành mục tiêu đề ra là nhiệm vụ không dễ với Uganda. Nên biết, ngoài thua kém về chất lượng đội hình và bất lợi về sân bãi, lịch sử đối đầu cũng không ủng hộ đội bóng Đông Phi. Lưu ý, Uganda chỉ thắng đúng 1 trận và để thua tới 8 trong số 9 trận gần đây chạm trán Ai Cập.

Thành tích đối đầu:

Nhận định Uganda vs Ai Cập, 2h ngày 1/7 (CAN 2019)

TLCA: 1/2:0
TL O/U: 2

Dự đoán @Uganda vs Ai Cập@: 0-3