Trong năm 2019 đội tuyển Uzbekistan đã thi đấu 7 trận , thắng 3 và để thua 4. Đúng ra thì họ chỉ thua 3 trận, hòa với đội tuyển Úc tại AFC Cup (0-0) nhưng sau thua trên loạt penalty.  Qua các trận thắng và thua của Uzbekistan thì thấy rõ đội bóng đang nằm ở đẳng cấp nào khi họ chiến thắng các đối thủ : Oman (2-1), Turkmenistan (4-0), Trung Quốc (1-0) nhưng thua Nhật Bản (1-2), Uruguay (0-3) và mới đây nhất  là thua Thổ Nhĩ Kỳ (0-2).

Với Triều Tiên, họ đang sở hữu chuỗi 4 trận thua liên tiếp trong đó có 3 trận chính thức tại AFC Cup, để thủng lưới 18 bàn và chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất vào lưới của Lebanon.  Rõ ràng là thành tích của đội tuyển Triều Tiên rất sa sút so với hồi năm ngoái, khi họ thắng 3, hòa 2 và thua 2 trong tổng số 7 trận đã đấu, trong đó có trận thua trước chính Uzbekistan ở một trận giao hữu với tỷ số 0-2.

Có thể nói thời hoàng kim của bóng đá Triều Tiên đã lùi vào dĩ vãng, giờ đây họ được coi là một đội bóng yếu của khu vực Đông Á và trình độ có lẽ chỉ ngang tầm các đội ở khu vực Đông Nam Á. Bởi thế đối đầu với đội bóng mạnh đến từ Trung Á, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ lại tiếp tục nhận 1 trận thua nữa như trong vòng vài năm trở lại đây.

Thành tích đối đầu

 

Nhận định Uzbekistan vs Triều Tiên, 22h ngày 7/6
 

 

TLCA: 0:1 3/4

O/U:  2 3/4

Dự đoán: Uzbekistan 3-1 Triều Tiên