Sau 16 vòng đấu tại giải hạng nhì Nhật Bản J-League 2, Ventforet Kofu đang có 29 điểm và hiện xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng. Khởi đầu mùa giải khá tốt với 8 trận bất bại, trong đó có 4 trận thắng, Ventforet Kofu có vẻ như chững lại sau đó và nhất là khi thua 2 trận liền ở các vòng 12 và 13 nhưng đội bóng đã lấy lại được phong độ khi thắng 3 trận liên tiếp gần đây. Tuy nhiên thành tích ngay tại sân nhà của Ventforet Kofu cũng không thật sự ổn định, sau 7 trận đã đấu họ thắng 4, hòa 1 và thua 2 xen kẽ nhau.

Trong khi đó Yamagata Montedio đang độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng J-League 2 với 32 điểm sau 16 vòng đấu.  Khởi đầu mùa giải bằng một thất bại bất ngờ trước Gifu- đội bóng hiện đang đứng bét bảng xếp hạng, Yamagata Montedio sau đó có chuỗi trận rất ấn tượng khi chỉ để thua thêm 1 lần duy nhất trong 5 trận đấu còn lại, và hiện chuỗi bất bại của đội bóng đang dừng ở con số 6. Tuy nhiên thành tích trên sân khách của Yamagata Montedio cũng không quá tốt khi trong 5 trận gần nhất họ chỉ thắng được 2 và để hòa 3.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận đấu gần nhất, hai đội đang có thành tích ngang bằng nhau khi thắng 3, hòa 4 và để thua 3. Phải làm khách trên sân của đội bóng đang đứng thứ 3 và khát khao bám đuổi top đầu sẽ khá khó khăn với Yamagata Montedio, và có điểm có lẽ cũng đã là may mắn đối với họ.

Thành tích đối đầu

Nhận định Ventforet Kofu vs Yamagata Montedio, 12h ngày 8/6 

TLCA: 0:1/2

O/U: 2

Dự đoán: Ventforet Kofu 1-1 Yamagata Montedio