Bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất trước khi VCK U23 châu Á khởi tranh, thế nhưng U23 Việt Nam đã đưa NHM và truyền thông quốc tế đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dù gục ngã trước cửa thiên đường và chỉ giành ngôi Á quân song chừng đó là đủ để tạo nên tên tuổi của các ngôi sao U23 Việt Nam trong mắt các CLB hàng đầu châu Á.

Theo nhận định của bình luận viên Gabriel Tan tới từ kênh Fox Sports Asia, một số CLB ở Thai League và Malaysia Super League đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Quang Hải với giá 4 triệu USD (trên 90 tỷ đồng). Việc liên hệ với CLB Hà Nội sẽ sớm được các đại diện của những đội bóng trên thực hiện trong thời gian tới để ngôi sao 20 tuổi có thể nhanh chóng ra nước ngoài thi đấu.
 
Tại VCK U23 châu Á vừa qua, Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải. Tiền vệ đang thuộc biên chế CLB Hà Nội đóng góp tới 5 bàn trong đó đều là những pha lập công quan trọng mang tính quyết định tới kết quả trận đấu. Thành tích ghi bàn mà Quang Hải tạo nên chỉ kém Vua phá lưới của giải là tiền đạo Almoez Ali (U23 Qatar) đúng 1 bàn.