U23 Việt Nam đã khép lại hành trình kỳ diệu tại VCK U23 châu Á bằng ngôi vị Á quân sau trận thua đầy tiếc nuối ở chung kết. Không còn nghi ngờ gì khi Quang Hải với 5 bàn thắng ghi được xứng đáng là Cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất giải.

Dù không thể giành danh hiệu cá nhân “Cầu thủ xuất sắc nhất giải U23 châu Á” song Quang Hải đã trở thành niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam trong mắt NHM nước nhà cùng bạn bè quốc tế. Chưa dừng lại ở đó, gần như chắc chắn tiền vệ đang chơi cho Hà Nội FC sẽ sở hữu bàn thắng đẹp nhất tại VCK U23 châu Á.
 
Trong cuộc bầu chọn đang được AFC mở ra, pha sút phạt của Quang Hải vào lưới Uzbekistan trong trận chung kết đang dẫn đầu với 63% só lượt bình chọn. Xếp thứ 2 cũng là một bàn thắng của ngôi sao quê Đông Anh. Đó là pha xử lý hoàn hảo gỡ hòa 2-2 trong chiến thắng của U23 Việt Nam ở bán kết trước Qatar.
 
Quang Hải ghi 2 siêu phẩm đẹp nhất VCK U23 châu Á
 
Quang Hải không có đối thủ cạnh tranh danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất giải” khi pha lập công được đánh giá đẹp thứ 3 hiện tại của Azizjon Ganiev vào lưới U23 Hàn Quốc mới chỉ có 5% lượt bình chọn.

Chiêm ngưỡng lại siêu phẩm sút phạt của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan