Hà Nội FC từng nhiều lần đăng quang ngôi vô địch V-League nhưng lại chưa giành được cúp vàng Cúp QG. Đây là điều còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu của đội bóng bầu Hiển. Các cầu thủ Hà Nội FC đều hiểu và rất mong muốn thực hiện điều đó ngay năm nay. 

Chia sẻ với báo chí với vai trò là khách mời trong buổi công bố nhà tài trợ cho Cup quốc gia 2018 sáng 20/4 tại Hà Nội. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội bày tỏ khát khao giành chức vô địch ở giải đấu năm nay: "Mùa giải năm nay, tôi và đồng đội ở CLB Hà Nội sẽ quyết tâm thi đấu với mục tiêu giành Cup quốc gia Sư tử trắng 2018. Đây là danh hiệu còn thiếu trong bảng vàng thành tích của CLB ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Thực tế, Hà Nội FC từng có cơ hội giành được danh hiệu đấu trường Cúp QG nhưng họ lại để thua Than Quảng Ninh ở trận chung kết năm 2016. Ở vòng 1 Cúp QG 2018, Hà Nội FC lại gặp khó trước Đắk Lắk ngay trên sân Hàng Đẫy. Phải nhờ xuất sắc của thủ môn Phí Minh Long, đội bóng thủ đô mới giành chiến thắng trên chấm 11 qua đó giành vé vào vòng 1/8 gặp Sài Gòn FC. 

Cúp QG là giải đấu không quan trọng bằng V-League nhưng nhiều đội bóng nhỏ lại muốn giành được danh hiệu ở giải đấu này. Do đó, cuộc đua ngôi vương luôn tỏ ra khó lường. Ở mùa giải năm ngoái, SLNA không được đánh giá cao nhưng lại giành chức vô địch sau khi đánh bại B.Bình Dương ở trận chung kết.