Đây là bước đi đón đầu của Napoli trước viễn cảnh HLV Maurizio Sarri chuẩn bị cập bến Chelsea. Theo truyền thông Anh quốc, nhiều khả năng Sarri sẽ nhận lời Chủ tịch Abramovich để tái thiết lại Chelsea, sau khi HLV Conte thất bại trong việc đưa đội chủ sân Stamford Bridge vào Top 4 Premier League.

Trở lại với HLV Ancelotti, cựu thuyền trưởng Milan sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Napoli. Nhiệm vụ của ông là giúp đội bóng vùng Naples từ á quân thành tân vương Serie A mùa giải tới.

Ở động thái đầu tiên trên cương vị mới, HLV Ancelotti cho biết: 'Tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi được dẫn dắt đội bóng của một thành phố độc đáo, với nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt như vậy. Forza Napoli'.

Xem thêm: Tin tức chuyển nhượng mới nhất

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ tháng 5/2009, Carletto trở lại Italia để làm việc. Ông được coi là viên gạch quan trọng để Napoli chấm dứt kỷ nguyên 7 năm thống trị Serie A liên tiếp của Juventus.

Sự nghiệp của HLV Ancelotti đầy huy hoàng, khi ông là chiến lược gia duy nhất giành danh hiệu VĐQG ở Ligue 1 (Pháp), Serie A (Italy), Bundesliga (Đức) và Premier League (Anh), 4 trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Cũng chính Ancelotti là người giúp Real Madrid giành danh hiệu La Decima (10 chức vô địch Champions League thứ 10) vào năm 2016, mở ra một thời kỳ vàng son mới cho đội bóng hoàng gia.