HLV Gennaro Gattuso và AC Milan đã đi đến việc kết thúc hợp đồng trước thời hạn sau mùa giải 2018/19 đáng thất vọng. Chiến lược gia người Ý đã tuyên bố chia tay ngay sau khi Serie A mới kết thúc được 1 ngày.

"Tôi sẽ không còn là dẫn dắt AC Milan trong mùa tới. Đây là quyết định không hề dễ dàng chút nào, nhất là với đội bóng bạn thương yêu hết mực. Tuy nhiên Milan cần những sự thay đổi để hướng tới mục tiêu cao hơn.

Xin gửi lời cảm ơn đến các CĐV, cầu thủ và Ban lãnh đạo. Tôi nghĩ việc chia tay lúc này là thực sự đúng đắn. Với AC Milan, tôi chưa từng có mưu cầu về tiền bạc mà chỉ có khát vọng", Gattuso cho hay.

Như lời phát biểu, HLV Gattuso đã đưa ra quyết định 90% tiền lương còn lại trong hợp đồng cho BLĐ AC Milan khi còn 2 năm hợp đồng cần đền bù. Lí do được nhà cầm quân này đưa ra là để tránh cho Rosoneri gặp khó khăn về tài chính.

Gattuso dẫn dắt AC Milan từ cuối năm 2017 để thay người đồng đội cũ, Pippo Inzaghi. Ông đã cùng đội chủ sân San Siro có 83 trận, giành được 40 thắng, 23 hòa và 20 trận thua và không danh hiệu nào. Hai mùa liên tiếp bị đánh bật khỏi Top dự Champions League là những giọt nước làm tràn ly khiến tiền vệ một thời của bóng đá Ý phải nói lời giã biệt.