Cụ thể, hãng truyền thông AGI của Italia cho biết, HLV Pep Guardiola đã đồng ý dẫn dắt Juve với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Mức lương được tiết lộ cho chiến lược gia người Catalan tại Turin lên đến 24 triệu euro/mùa.

Ngoài ra, AGI còn tiết lộ cả thời điểm Pep sẽ chính thức ngồi lên ghế nóng của Juventus. Đó là vào ngày 14/6, ngay sau khi cuộc họp cổ đông của Bianconeri kết thúc, cũng như thời điểm chuẩn bị hết kỳ nghỉ của các cầu thủ.

Tuy vậy, trước thông tin nói trên, Pep Guardiola lại phủ nhận hoàn toàn. Ông trả lời thẳng thắn tờ Daily Mail và cho biết, vẫn ở lại Man City và không có ý định chuyển đến Italia.

Trước đó, nhà cầm quân từng 2 lần vô địch Champions League đã ký vào bản gia hạn hợp đồng 5 năm với nửa xanh thành Manchester. Ông cũng cam kết gắn bó lâu dài với đội chủ sân Etihad với quyết tâm đưa đội bóng vô địch C1.

Hiện tại, chiến ghế HLV trưởng của Juventus vẫn đang để trống sau sự ra đi của HLV Maximiliano Allegri. Ngoài Pep Guardiola, Antonio COnte và Jose Mourinho cũng từng được cho sẽ lên nắm phòng thay đồ của 'Lão phu nhân".