Barcelona và Arsenal đang là hai Ứng cứ viên vô địch hàng đầu tại 2 giải đấu châu Âu cấp CLB. Cả hai đều đã có kết quả tốt ở lượt đi bán kết Champions League và Europa League.

Trong trưởng hợp hai đội bóng này đều lên ngôi ở những đấu trường họ tham gia, người 'hưởng lợi' nhiều nhất có lẽ là tiền vệ Denis Suarez. Anh sẽ trở thành cầu thủ duy nhất giành hai danh diệu cao quý trên trong một mùa giải.

Lí do bởi, Denis Suarez đang được Barca cho Arsenal mượn từ phiên chợ Đông đầu năm nay. Tiền vệ sinh năm 1994 đã ra sân tại vòng bảng Champions League trong màu áo Barca, và 2 trận gặp BATE Borisov tại vòng 1/16 Europa League cùng Arsenal.

Theo quy định mới của UEFA, một cầu thủ có thể thi đấu ở hai giải đấu trong hai màu áo khác nhau. Nếu đã ra sân trong ít nhất 1 trận đấú mà đội bóng đó vô địch cuối mùa, cầu thủ sẽ nhận được huy chương và cúp phiên bản nhỏ. Đây là trường hợp mà chỉ Denis Suarez còn khả năng thực hiện.

Tuy nhiên, thực tế lại không may măn như những gì đang tình toán. Cầu thủ này hiện không hạnh phúc tại Arsenal khi mới chỉ thi đấu vỏn vẹn 4 trận. Nếu như không được Arsenal mua đứt, anh sẽ tiếp tục trở lại với ghế dự bị của Barca vào Hè này.