Từ 21/3 đến 25/3 tới, ĐT Thái Lan sẽ thi đấu China Cup 2019 cùng các đối thủ Trung Quốc, Uruguay, Uzbekistan. Với thể thức đá knock-out, ĐT Thái Lan sẽ chạm trán chủ nhà Trung Quốc, trước khi đá trận đấu chung kết/tranh hạng 3.

Trước thềm giải đấu, HLV Sirisak Yodyardthai gây sốc khi loại tiền đạo kỳ cựu xứ chùa Vàng Teerasil Dangda khỏi danh sách sang Trung Quốc. Cùng với Dangda, 3 công thần khác cũng bị thất sủng là Sasalak Haiprakhon, Korrakot Wiriyaudomsiri và Sanrawat Detchmitr. Cùng với đó, HLV Sirisak Yodyardthai đã trao tấm băng đội trưởng cho hậu vệ trái Theerathon Bunmathan.

'Trước đây, Theerathon từng có những trận đấu đeo băng đội trưởng. Bởi vậy, anh ta biết phải làm thế nào khi mang trọng trách này. Hơn nữa, đây là một cầu thủ chất lượng cả trong cũng như ngoài sân và sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng', HLV Sirisak Yodyardthai nhận xét về Theerathon Bunmathan.

Teerasil Dangda là đội trưởng ĐT Thái Lan suốt nhiều năm qua. Anh hiện là chân sút số 1 của ĐTQG Thái Lan với 99 bàn thắng trong sự nghiệp. Chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa, Dangda sẽ bước vào 'ngôi đền huyền thoại' với tròn 100 bàn thắng cho ĐTQG.

Trong khi Teerasil Dangda bị ra rìa, Chanathip Songkrasin vẫn là đầu tàu của ĐT Thái Lan. Chanathip Songkrasin và Thitipan Puangjan sẽ trở về hội quân cùng 'Những chú voi chiến' trong hôm nay 19/3, sau khi trở về từ J-League.

Lịch thi đấu China Cup 2019:

21/3: Trung Quốc vs Thái Lan

22/3: Uruguay vs Uzbekistan

25/3: Tranh giải ba/Chung Kết