Thieo tiết lộ từ tờ Matichon (Thái Lan), tiền đạo Chanathip Songkrasin đã được Stuttgart đánh tiếng muốn chiêu mộ. Đội bóng nước Đức muốn đưa cầu thủ 26 tuổi đến Đức ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè này. 

Chanathip hiện đang thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo. Đây là mùa thứ 3 liên tiếp anh khoác áo đội bóng cũ của Lê Công Vinh và đang gặt hái khá nhiều thành công.

Kể từ khi được mượn từ Muangthong United vào năm 2017, 'Messi Jay' đã có 58 lần ra sân, ghi được 9 bàn thắng. Sự xuất sắc của tiền đạo người Thái Lan đã khiến Consadole Sapporo phải bỏ ra gần 3 triệu đô la để sở hữu hoàn toàn cầu thủ này.

Mức phí chuyển nhượng của Chanathip đang được niêm yết trên trang Tranfermarkt giao động từ 3 đến 4 triệu đô la. Nếu chuyển đến Đức thi đấu, anh sẽ trở thành tuyển thủ người Thái thứ 2 chơi bóng tại nơi đây, sau Withaya Laohakul (Hertha Berlin, mùa 1978/1979).

Vfb Stuttgart từng là thế lực tại Bundesliga với chức vô địch vào mùa 2006/2007. Tuy nhiên hiện tại, tình cảnh của 'Thiên Nga' đang gặp khó khăn. Mùa giải này, họ sẽ phải thi đấu play-offs với đội bóng hạng 2, Union Berlin, nhằm ở lại sân chơi cao nhất nước Đức.