Ban đầu, HLV Sirisak Yodyardthai lên nắm tạm quyền ở ĐTQG Thái Lan khi HLV cũ, Milovan Rajevac bị sa thải tại Asian Cup 2019. Ông Yodyardthai khi đó đã đưa ĐT Thái Lan vượt qua vòng bảng Asian Cup và sau này là có thành tích tốt tại giải tứ hùng Trung Hoa diễn ra hồi tháng 3 nên tiếp tục được FAT tin tưởng.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà HLV Sirisak Yodyardthai gặp phải đó là ông chưa có bằng AFC Pro, bằng cấp cần thiết để một HLV có thể làm việc tại cấp ĐTQG. Do đó, FAT không thể đăng ký chính thức ông này tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Ban đầu, FAT định lách luật bằng cách đăng ký giám đốc kỹ thuật của ĐT Thái Lan là ông Laohakul nhưng đã bị FIFA tuýt còi.

Chính vì lý do đó, cộng thêm thành tích thất vọng của ĐT Thái Lan tại King’s Cup 2019 (thua cả Việt Nam và Ấn Độ), HLV Sirisak Yodyardthai đánh mất niềm tin của các lãnh đạo FAT. Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhắm tới HLV Totchtawan Sripan cho chiếc ghế HLV trưởng.

Thời còn thi đấu, Totchtawan Sripan từng thi đấu ở Hoàng Anh Gia Lai những năm 2004-2006. Ông có 110 lần khoác áo ĐTQG Thái Lan và thi đấu ở vị trí tiền vệ. Ngoài ra, Totchtawan Sripan cũng từng huấn luyện Muangthong United giành chức vô địch Thái League năm 2016 và tiến sâu tại AFC Champions League 2017. Tuy nhiên, sau đó ông chủ động từ chức vì thành tích kém cỏi hồi đầu năm 2018, trước khi nắm quyền tại Police Tero và Suphanburi nhưng đều phải nhận những thất bại.

Trong khi đó, một bộ phận NHM Thái Lan kêu gọi FAT mời lại HLV Kiatisuk dẫn dắt ĐTQG. Dẫu vậy, FAT cho biết cựu cầu thủ của HAGL đang thất nghiệp và họ sẽ không mời nhưng người như vậy nắm quyền ở cấp ĐTQG.