Quyết định này được đưa ra trong buổi họp giữa FAT và BHL đội tuyển Thái Lan diễn ra vào cuối buổi sáng ngày 14/6. BHL ĐT Thái Lan mà đứng đầu là HLV trưởng Sirisak Yodyardthai cùng trợ lý số một Choketawee Promrut đã phải giải trình về những thất bại trước Việt Nam và Ấn Độ, rồi nhận quyết định chia tay đến từ Liên đoàn một cách chóng vánh. 

Ngoài vấn đề chuyên môn ở King’s Cup, một lý do khác khiến ông Yodyardthai bị mất việc là do vị chiến lược gia 50 tuổi này không có bằng AFC Pro. Điều đó khiến cho ĐT Thái Lan không thể trọng dụng ông trong dài hạn, mà cụ thể là tại vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới.

Hiện tại, FAT cũng đang phân vân giữa việc chọn HLV nội và HLV ngoại cho ĐTQG sau những thất bại của cả hai vị HLV gần nhất. Trong khi đó, tờ Siam Sports cho rằng FAT đang để ý tới HLV Totchtawan Sripan cho vị trí HLV trưởng. Totchtawan từng là cựu cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai và gây tiếng vang trên băng ghế huấn luyện bằng chức vô địch Thai League 2016 cùng Muangthong United, chấm dứt thời kỳ thống trị của Buriram United.

FAT đang trong quá trình cải tổ mạnh mẽ đội ngũ ở các ĐTQG. Sau một thời gian dài trọng dụng ông Laohakul, giờ đây họ đã mời về ông Carles Romagosa người Tây Ban Nha làm giám đốc kỹ thuật. Tất cả những hồ sơ ứng cử vào vị trí HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 Thái Lan sắp tới đều sẽ qua sự ‘kiểm duyệt’ của ông thầy từng là HLV thuộc đội trẻ Barcelona từ năm 1997.