Thái Lan đã trải qua 2 trận đấu vô cùng thất vọng tại King’s Cup 2019. Họ nhận hai trận thua trước những kỳ phùng địch thủ là ĐT Ấn Độ và ĐT Việt Nam cùng với tỷ số 1-0. Từ vị thế là chủ nhà và là ứng viên vô địch của giải, cuối cùng thì Voi Chiến lại xếp hạng 4 trên bốn đội tham dự.

Chính vì thế mà BHL ĐT Thái Lan mà đứng đầu là HLV trưởng Sirisak Yodyardthai cùng trợ lý số một Choketawee Promrut sẽ phải giải trình vì những kết quả gần đây của đội bóng. Trong đó, chắc chắn trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ bị mổ xẻ nhiều hơn cả.

Hiện tại, nhiều thông tin cũng cho rằng buổi họp ngày 14/6, lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ có quyết định về tương lai của HLV Yodyardthai. Vị chiến lược gia này chỉ mới nắm quyền tại ĐTQG từ tháng 1/2019. Ngoài vấn đề chuyên môn ở King’s Cup, việc ông thầy 50 tuổi này không có bằng AFC Pro cũng khiến cho ĐT Thái Lan không thể trọng dụng trong dài hạn.

Tờ Siam Sports cho rằng FAT đang để ý tới HLV Totchtawan Sripan cho vị trí HLV trưởng, tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, FAT cũng đang phân vân giữa việc chọn HLV nội và HLV ngoại cho ĐTQG sau những thất bại của cả hai vị HLV gần nhất.

Trong bối cảnh đó, đội U23 Thái Lan cũng vừa chia tay HLV trưởng, ông Alex Gama vì vị chiến lược gia người Brazil đã ‘đi đêm’ với Muangthong United. Thế nên, ở FAT hiện tại đang có ‘trăm mối tơ vò’.