Chanathip Songkrasin – người được mệnh danh là “Messi Thái Lan” – đã gặp phải chấn thương nặng vừa qua khi thi đấu cùng CLB Consadole Sapporo tại Cúp nhà vua Nhật Bản. 

Theo tờ báo Siam Sport đưa tin, ngôi sao của tuyển Thái Lan đã bị rách cơ đùi do va chạm mạnh. Cầu thủ này cần tới khoảng 2 tuần mới có thể bình phục chấn thương và quay trở lại thi đấu. Hiện tại anh đang được điều trị tại câu lạc bộ chủ quản. 

Việc Chanathip chấn thương ở thời điểm này là tin buồn dành cho đội tuyển Thái Lan. Tiền vệ sinh năm 1993 đang là trụ cột của đội bóng xứ chùa vàng với lối chơi thông minh, khéo léo cùng đẳng cấp đã được khẳng định. 

Chanathip là cái tên quan trọng được tuyển Thái Lan nhắm tới để triệu tập lên tuyển quốc gia cho giải đấu King’s Cup vào tháng 6 tới. Trước giải giao hữu được tổ chức trên sân nhà, Thái Lan thể hiện rõ tham vọng muốn đánh bại mọi đối thủ khi tuyên bố sẽ triệu tập tất cả những ngôi sao tốt nhất lên tuyển quốc gia đợt này. 

Nay Chanathip bị chấn thương, họ sẽ khó có được lực lượng mạnh nhất để chinh phục giải đấu trên sân nhà. Với nhiều cổ động viên Thái Lan, Chanathip là cái tên khó có thể bị thay thế. Đã có những thời điểm, tiền vệ này là trái tim trong lối chơi của đội bóng xứ chùa vàng. 

Giải giao hữu King’s Cup sẽ được tổ chức từ ngày 5/6 tới 8/6 tới đây. Với kết quả bốc thăm, tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với Việt Nam ngay ở lượt trận 1 trong khi Ấn Độ chạm trán đối thủ được đánh giá rất mạnh Curacao.

Trận đấu giữa tuyển Thái Lan với Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 5/6.