Trả lời Siamsport trước thềm King's Cup 2019, thủ thành số 1 của ĐT Thái Lan, Kawin Thamsatchanan đã tỏ ra quyết tâm giành chức vô địch ngay trên sân nhà. Bên cạnh đó là sự khao khát để đối đầu với ĐT Việt Nam tới đây. 

Thủ môn đang thi đấu tại CLB Oud-Heverlee Leuven thuộc giải Hạng nhất Bỉ cũng đánh giá rất cao tài năng của Đặng Văn Lâm, người gác đền của ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, cả hai đã có dịp chạm mặt nhau trong màu áo Muangthong United, khi Kawin tập nhờ đội bóng cũ trong thời gian về nước.

“ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh với những thành tích gặt hái được trong những năm vừa qua. Họ dẫn trở thành thế lực tại ĐNÁ và là mối đe dọa lớn với ĐT Thái Lan khi cả hai đối đầu nhau. Chưa thể nói trước điều gì nếu phải chạm trán đội bóng này.

Tuy vậy, tôi nghĩ ĐT Thái Lan vẫn có được những sức mạnh và ưu thế lớn, ít nhất là tại King's Cup 2019 trên sân nhà. Tôi tin tưởng các đồng đội sẽ hạ gục được ĐT Việt Nam, và bản thân tôi cũng muốn giữ được sạch lưới.

Ngoài ra, tôi cũng mong muốn gặp lại Văn Lâm. Chúng tôi đã có thời gian tập luyện cùng nhau mới đây. Anh ấy là một thủ môn tài năng và tôi rất nóng lòng đối đầu với anh ấy", Kawin trả lời Siamsport.

Trong đợt tập trung lần này, ĐT Thái Lan gọi 4 cái tên đang thi đấu tại nước ngoài. Bên cạnh Kawin, ba cái tên còn lại là 'Messi Thái" Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo, Nhật Bản), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos, Nhật Bản) và Thitiphan Puangchan (Oita Trinita, Nhật Bản).