Vào ngày 9/7, võ sư Pierre Flores đã đáp chuyến bay từ Canada tới Trung Quốc. Mục đích của võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh này là có thể gặp được tay đấm MMA Từ Hiểu Đông nhằm tỉ thí võ thuật.

Ông Flores đã có mặt tại võ đường của võ sĩ họ Từ trong mấy ngày, gõ cửa mong gặp mặt. Tuy nhiên, mong muốn của võ sư người Canada không thành hiện thực do Từ Hiểu Đông 'bận việc'.

Trả lời tờ South China Morning Post của Trung Quốc, Pierre Flores rất muốn được có cuộc gặp một-đối-một với võ sĩ MMA để 'trao đổi võ thuật'. Bên cạnh đó, vị này cũng muốn truyền tải thông điệp về việc võ truyền thống vẫn còn nhiều giá trị.

Pierre Flores không gặp được Từ Hiểu Đông dù lặn lội sang tận Trung Quốc

Pierre Flores thất thểu ra về khi không gặp được Từ Hiểu Đông

"Tôi đến Trung Quốc lần này là lần đầu, với mục đích không gì khác để thách đấu Từ Hiểu Đông. Anh ấy đã đánh bại nhiều võ sư cổ truyền và có cả những người theo phái Vịnh Xuân. Việc này làm tổn hại rất lớn tới danh tiếc lâu đời của môn võ này.

Tôi rất mong muốn được gặp anh ấy một lần để trao đổi võ học. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng sẽ được có một trận tỉ thí để khẳng định rằng, giá trị của những môn võ truyền thống là bất diệt", Pierre Flores cho hay.

Từ Hiểu Đông và Pierre Francois Flores là hai cái tên nổi tiếng trong làng võ thế giới, ở việc liên tục thách đấu với hàng loạt võ sư có tiếng ở nhiều môn phái khác nhau. Những người quan tâm đến võ thuật rất muốn nhìn thấy trận đấu giữa hai kẻ 'lắm lời' này diễn ra.