Ở chặng 24 của giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 diễn ra hôm qua, đã có một số thay đổi trong lịch trình của ban tổ chức nên đường đua cũng vì thế bị giảm xuống còn khoảng 80 km. Cụ thể, do cầu Cao Lãnh chưa thông xe nên các tay đua không thể đi qua cây cầu này như lộ trình ban đầu và phải di chuyển bằng phà.

Với việc các danh hiệu cao quý nhất giải đã gần như xác định được chủ, thì những chặng đấu cuối này được xem là cơ hội cho các tay đua nhóm dưới tăng tốc để giành chiến thắng chặng. Và trên đường đua, 7 tay đua ở các đội tuyển như Quân Đội, Minh Giang TP.HCM hay Ynghua Đồng Nai, Hà Nội… đã bứt lên và bỏ xa so với nhóm phía sau.

Và tay đua trẻ Quách Tiến Dũng đã bất ngờ giành ngôi thắng chặng khi vượt qua Trần Thanh Nhanh của Minh Giang TP. HCM và Nguyễn Hoàng Sang của Ynghua Đồng Nai. Đây mới là lần đầu tiên tay đua của Quân đội này giành ngôi nhất chặng.

Trong khi đó, dù không kết thúc trong top đầu, nhưng những danh hiệu cao quý nhất của giải cũng không có gì thay đổi khi Nguyễn Thành Tâm của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang tiếp tục nắm giữ áo vàng, ‘vua nước rút’ Lê Nguyệt Minh của Minh Giang TP.HCM với áo xanh.

Danh hiệu áo trắng vẫn thuộc về Ngô Văn Phương của Bảo vệ Thực vật An Giang cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Áo chấm đỏ cho tay đua leo núi tốt nhất vẫn do Loic Desriac của Bikelife Đồng Nai nắm giữ. Còn trên bảng xếp hạng đồng đội, Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đang đứng đầu, phía sau lần lượt là Gạo hạt Ngọc trời An Giang và Dược Domesco Đồng Tháp.

Sáng nay 25/4, các tay đua sẽ tranh tài trên đường đua dài 45 km vòng quanh TP Cần Thơ.