Mới đây, cầu lông Việt Nam đón nhận tin vui kép khi cùng lúc giành về hai danh hiệu đơn nam và đơn nữ ở giải đấu danh tiếng FDG Cup tại Philippines. 

Nguyễn Tiến Minh thi đấu ấn tượng, hạ gục đối thủ Shazwan Sharul từ Malaysia chỉ sau 25 phút thi đấu ở trận chung kết đơn nam. Trong khi đó, vợ của anh, Vũ Thị Trang cũng đã xuất sắc giành chiến thắng ở trận chung kết đơn nữ. Tay vợt nữ Việt Nam chỉ cần 27 phút để đánh bại Winda Puji Hastuti với tỷ số lần lượt 21-13, 21-7.

Giành 2 danh hiệu cao quý, vợ chồng Nguyễn Tiến Minh đã giúp rạng danh cầu lông Việt Nam. Thành công này đến từ nỗ lực không ngừng của cặp đôi trai tài, gái sắc. Trước đó, hai người không thể thành công tại Sudirman Cup 2019 hồi tháng 5. Nhưng sau bao nỗ lực, họ đã giành được danh hiệu như mong muốn. 

Ở tuổi 36, Nguyễn Tiến Minh vẫn là lá cờ đầu của cầu lông Việt Nam khi các tay vợt khác chưa thể vươn tới đẳng cấp như vậy. Tại nhiều giải đấu quốc tế, cộng đồng cầu lông thế giới bày tỏ sự khâm phục với tài năng của Việt Nam. 

Trong khi đó, Vũ Thị Trang không nổi bật thật sự giống như chồng ở đấu trường quốc tế nhưng tại Việt Nam, cô vẫn là tay vợt nữ xuất sắc nhất, được chờ đợi mang về vinh quang ở mỗi giải đấu tham dự.