Kieran Tierney từ lâu đã là mục tiêu chuyển nhượng của Arsenal, nhưng đội bóng Anh vẫn chưa thể mang về cho mình hậu vệ trái 22 tuổi người Scotland và điều đó khiến các CĐV tỏ ra nóng ruột. Được biết, Pháo thủ đã đưa ra những lời đề nghị trị giá 10 triệu rồi 20 triệu bảng cho cầu thủ này và Celtics nhanh chóng từ chối vì giá trị quá nhỏ.

Tuy nhiên, có vẻ như thương vụ đang gần tới hồi kết khi Arsenal đưa ra lời đề nghị thứ 3 trị gái 25 triệu bảng, mức giá mà Celtics yêu cầu. Được biết, Kieran Tierney đã tạo áp lực lớn lên đội bóng Scotland để được ra đi và điều đó khiến HLV Neil Lenon dễ dàng đồng ý với mức phí bị cho là ‘khá thấp’ này.

Kieran Tierney đã ở rất gần Arsenal sau lời đề nghị thứ 3

Từ đầu mùa, Arsenal được cho là chỉ có 40 triệu bảng để mua sắm, điều khiến họ không thể chiêu mộ W. Zaha từ Crystal Palace. Tuy nhiên, mới đây họ được cho là đã có chữ ký của Nicolas Pepe, một tiền đạo khác với giá 80 triệu bảng theo diện trả góp trong 5 năm. Thương vụ này giúp Pháo thủ tiết kiệm được hầu bao và chi đậm khi sẵn sàng ‘trả 1 cục’ cho Kieran Tierney.

Hiện tại, Arsenal đã mang về Gabriel Martinelli, Dani Ceballos và William Saliba. Trong số này có một cầu thủ trẻ, một tiền đạo được cho mượn trở lại CLB cũ và một người đang mang về theo dang cho mượn.