Theo báo giới xứ sở Samba, Arsenal đã cử một nhóm bác sĩ sang Brazil để hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế đối với Everton Soares. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, đội bóng London sẽ công bố bản hợp đồng với ngôi sao sinh năm 1996 trong ít ngày tới.

Trong một bài phát biểu mới đây trên, đích thân Everton cũng thừa nhận đội bóng chủ quản Gremio đã nhận được một số lời đề nghị hấp dẫn và việc cầu thủ sinh tại Maracanau (Brazil) chuyển tới Châu Âu chỉ là vấn đề thời gian.

Đây là thông tin hết sức bất ngờ bởi trước đó, Man United là đội bóng đầu tiên hỏi mua Everton ngay sau khi Copa America 2019 khép lại. Thực tế, cầu thủ thuộc biên chế Gremio cũng không ít lần khẳng định nửa đỏ thành Manchester là điểm đến ưa thích.

Arsenal vượt mặt MU, đón vua phá lưới Copa America 2019


Dẫu vậy, Arsenal lại là câu lạc bộ tích cực hơn trong thương vụ tiền đạo 23 tuổi. Được biết, Pháo thủ đã thành công trong việc thuyết phục đội bóng Brazil nhả người khi đưa lên bàn đàm phán 36 triệu bảng – trong đó Arsenal sẽ trả trước 25 triệu bảng và 11 triệu bảng phụ phí.

Thực tế, mục tiêu hàng đầu của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng là tiền đạo Wilfried Zaha. Tuy nhiên, với ngân sách hạn hẹp, đội chủ sân Emirates buộc phải rút lui sau lời thách giá lên tới 80 triệu bảng của câu lạc bộ chủ quản Crystal Palace và chuyển nhướng sang Everton.

Khách quan, đây là phương án thay thế hoàn hảo khi Everton sở hữu tài năng và kỹ thuật không hề thua kém Wilfried Zaha. Tại Gemrio, Everton ra sân tổng cộng 148 trận và đóng góp tới 38 bàn thắng, cùng 10 đường kiến tạo – con số thống kê đáng khen ngợi với một cầu thủ vừa bước sang tuổi 23.

Mùa hè năm nay, Everton để lại dấu ấn mạnh mẽ khi cùng ĐTQG Brazil vô địch Copa America 2019. Riêng cá nhân, Everton cũng bỏ túi danh hiệu vua phá lưới với 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.