Trả lời phỏng vấn báo giới, Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của Dortmund thừa nhận đang đàm phán để mua Matt Hummels từ Bayern Munich. Mức phí chuyển nhượng được cho là rơi vào khoảng 30 triệu euro, thấp hơn 9 triệu euro ở thời điểm anh rời Dortmund cách đây 3 năm.

Phía Bayern Munich được cho là sẽ đồng ý với giá chuyển nhượng trên. 'Hùm Xám' không còn quá coi trọng việc giữ chân Hummel, do trong đội hình của họ còn những tài năng trẻ có thể đảm đương nhiệm vụ này.

Matt Hummels năm nay cũng đã 30 tuổi. Anh không còn là sự lựa chọn hàng đầu ở ĐT Đức, hay cả Bayern Munich. Do đó, việc quay trở lại Dortmund cũng là điều dễ hiểu.

Thực tế, trung vệ người Đức có mối quan hệ mật thiết với cả Bayern và Dortmund. Anh trưởng thành từ lò đào tạo cử đội bóng xứ Bavaria, chuyển đến Dortmund và thành danh ở đây, rồi quay lại Bayern để có được 3 danh hiệu Bundesliga trong 3 năm qua.

Nếu trở về Dortmund, anh sẽ tiếp bước nhiều đồng đội cũ từng được đội chủ sân Signal Iduna Park bán đi mua lại. Tiêu biểu gồm Nurin Sahin, Shinji Kagawa, Mario Goetze hay cả Marco Reus.